Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa ?

Hãy đọc và suy nghĩ về những vấn đề sau. Đây cũng là cách rà soát lại mối quan hệ của bạn để ở một mức độ nào đó xem bạn đã sẵn sàng nhận lời cầu hôn của anh ấy hay chưa:
1. Mối quan hệ:
- Khi gặp khó khăn, bạn luôn tìm đến anh ấy để có một lời khuyên và hầu như lúc nào cũng cảm thấy lạc quan hơn sau khi nói chuyện với anh ấy.
- Bạn và anh ấy hầu như lúc nào cũng ủng hộ những quyết định của nhau, ngay cả khi các bạn không đồng ý với nhau đôi chỗ về quyết định đó.
- Bạn nói với anh ấy khi anh ấy làm điều gì đó xúc phạm bạn thay vì giữ sự tức giận trong lòng.
- Bạn có khả năng giải quyết các cuộc xung đột giữa hai bên và cả hai đều hài lòng với kết quả.
- Cả hai bạn đều biết rằng phải nỗ lực xây dựng mối quan hệ lâu dài và cả hai đều biểu lộ thiện chí trong việc xây dựng mối quan hệ đó.
- Bạn tôn trọng, đánh giá cao, lắng nghe, và đơn giản là yêu thích người yêu của mình.
- Hai bạn cùng chia sẻ với nhau nhiều sở thích giống nhau.
2. Tiền bạc:
- Hai bên cùng có những thói quen tiết kiệm và chi tiêu tương tự nhau, hoặc các bạn đã từng thảo luận xem mỗi người sẽ dàn xếp ra sao để không gây ra bất đồng về tiền bạc.
- Hai bên có cùng cách thức thanh toán các chi phí và quản lý công nợ.
- Hai bên đều quan tâm đến các khoản nợ nần hiện tại của nhau (nếu có).
- Hai bên đã bàn bạc kế hoạch sát nhập tài chính sau khi kết hôn, và cả hai đều cảm thấy thoải mái về kế hoạch này.
- Bạn đã kể với người yêu về những tài sản mà bạn có và không có ý giấu giếm một “quỹ đen” nào cả.
- Hai bên đều có những định nghĩa tương tự thế nào là thu nhập “thoải mái, dư dả” và cả hai có những mục tiêu kiếm tiền tương tự hay mang tính hỗ trợ lẫn nhau.
3. Gia đình hai bên:
- Nhìn chung hai bạn qua lại vui vẻ, thuận hòa với gia đình người yêu của mình cũng như có thiện ý xây dựng mối quan hệ thân thiện với gia đình hai bên hoặc ít nhất đã nói chuyện với nhau về việc gia đình hai bên sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống hôn nhân tương lai của các bạn.
- Xem vợ/chồng của mình là mối quan hệ gia đình quan trọng nhất sau khi kết hôn.
- Hai bên có cùng tính ngưỡng tôn giáo hay đã bàn bạc với nhau làm thế nào để tránh xung đột về tín ngưỡng tôn giáo trong gia đình tương lai.
- Hai bạn đã nói chuyện với nhau về vấn đề con cái, chẳng hạn như hai bạn muốn có bao nhiêu con, khi nào nên có con…
- Hai bạn đã xem xét đến khả năng không những sẽ quan tâm, chăm sóc cho chồng/vợ tương lai của mình mà còn cho cả cha mẹ hay những thành viên trong gia đình anh ấy/cô ấy nữa. Nếu bạn trả lời “ĐÚNG NHƯ THẾ” cho phần lớn các vấn đề nêu trên, quan hệ của hai bạn đang rất tốt và bạn hãy hăng hái tiến lên phía trước! Ngược lại, nếu bạn trả lời “KHÔNG BIẾT” hay “KHÔNG PHẢI NHƯ THẾ”, bạn cần phải có thêm thời gian và nỗ lực để cải thiện mối quan hệ trước khi quyết định gắn bó hôn nhân với nhau. Nhưng cũng đừng quá thất vọng, biết mình cần phải giải quyết những khó khăn gì tức là bạn đã thắng một nửa trận chiến rồi đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét