Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2012

Đề thi đẫm máu

Tác giả: Lôi Mễ
Dịch giả: Hương Ly
NXB Văn học
Định dạng:  PDF
Dung lượng: 3,83Mb
Link download: Đề thi đẫm máu

Cuốn tiểu thuyết kể về những vụ giết người hàng loạt, rùng rợn liên tiếp xảy ra ở một thành phố. Phương Mộc, một sinh viên cao học có khả năng phân tích tâm lý tội phạm xuất sắc bị cảnh sát kéo vào cuộc.

Đề thi đẫm máu (Trong series truyện trinh thám về tâm lý tội phạm của tác giả Lôi Mễ: Độc giả thứ 7; Đề thi đẫm máu; Giáo hóa trường; Sông ngầm) tác giả Lôi Mễ là giảng viên một trường cảnh sát của Trung Quốc. Do đặc thù nghề nghiệp, tác phẩm của anh rất chuyên nghiệp, cẩn mật, xác thực. Trước khi xuất bản, Đề thi đẫm máu đã nổi danh trên mạng, được độc giả đón nhận nồng nhiệt. các FAN đều gọi tác giả là “thầy”. Đề thi đẫm máu đã nhận được nhiều lời khen ngợi của độc giả.

Một tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi, hắn có căn bệnh gì đặc biệt hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết ?
Trong thành phố C liên tiếp xảy ra 4 vụ cưỡng hiếp giết người, nạn nhân đều là những cô gái trí thức từ 25 - 35 tuổi, đây rốt cuộc là giết người trả thù hay chỉ đơn giản là cưỡng dâm ?
Hàng loạt cái chết bí ẩn thảm khốc của những người sống trong trường Đại học J liên tiếp xảy ra. Ở mỗi hiện trường vụ án, hung thủ đều để lại gợi ý cho vụ án tiếp theo, nhằm mục đích gì ?
Trong hàng loạt vụ án ly kỳ khiến cảnh sát bàng hoàng bó tay, cậu sinh viên Phương Mộc trầm mặc kiệm lời đột nhiên bị cảnh sát lôi vào cuộc. Tên ác quỷ giấu mặt lần lượt giết hại những người bạn của cậu, vì sao ?
Khi câu trả lời được vén màn bí mật, thì đề thi tàn khốc đã bị tích 5 dấu X đẫm máu. Một cuộc đấu trí so tài khốc liệt đầy kịch tính nổ ra. Ai sẽ là người thắng cuộc ?

Trong mỗi vụ án, việc phân tích tâm lý tội phạm từ đó phác thảo chân dung hung thủ và môi trường sống của hung thủ là rất quan trọng. 
Cuốn tiểu thuyết với cấu tứ chặt chẽ, tình tiết hợp lý, không thừa hay sơ hở bất cứ chi tiết nào, khiến độc giả bị cuốn hút từ câu chữ đầu tiên đến cuối cùng.
Tác phẩm này hiện rất ăn khách ở Trung Quốc, nhiều khi “cháy” hàng. Tác giả cho biết, tiểu thuyết đã được mua bản quyền làm phim tại Trung Quốc.

Mục lục: (gồm 28 chương)
Chương 1: Cưỡng hiếp cả thành phố
Chương 2: Người bị đánh dấu
Chương 3: Nỗi sợ hãi
Chương 4: Quỷ hút máu
Chương 5: Bác sĩ
Chương 6: Mê lực của máu
Chương 7: Cố để quên
Chương 8: Vui sướng hay không
Chương 9: Lộ diện
Chương 10: Ngôi sao 5 cánh trên cánh cửa
Chương 11: Thành hồi ức
Chương 12: Vụ án tại bệnh viện
Chương 13: Bản năng
Chương 14: Lọ hoa của Grayson Perry
Chương 15: Mê hồn trận
Chương 16: Sát thủ con số
Chương 17: Lợn
Chương 18: The YorkShine Ripper
Chương 19: Tình yêu là gì ?
Chương 20: Mèo và Chuột (1)
Chương 21: 3 + 1 + 3
Chương 22: Mèo và Chuột (2)
Chương 23: Đêm Noel
Chương 24: Đường bơi số 6
Chương 25: Phòng 304
Chương 26: Sư huynh
Chương 27: Đại hiệp sông Ho lan
Chương 28: Tầng trên địa ngục
 Vĩ Thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét